• VietAccepted

100% hồ sơ MBA của bạn sẽ bị loại nếu không viết điều này

Updated: Mar 16

Một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học chính là bài luận (một số trường sẽ gọi là personal statement). Mục tiêu quan trọng nhất của bài luận là đưa ra những bằng chứng để chứng minh rằng các bạn có đủ những tiềm năng và đặc điểm mà bộ phận tuyển sinh đánh giá cao. Và thực hiện thành công điều này sẽ giúp tối ưu khả năng được nhận của bạn. Trong bài viết này, VietAccepted sẽ chia sẻ những nội dung mà các bạn cần phải thể hiện được rõ trong các bài luận của mình để được nhận vào trường nhé.


1. Khả năng lãnh đạo (Leadership)

2. Khả năng làm việc nhóm (Teamwork)

3. Khả năng phân tích (Analytical)

4. Sự sáng tạo (Creativity)

5. Tinh thần cộng đồng (Community)

6. Tư duy toàn cầu (Global Perspectives)

7. Khả năng giao tiếp (Communication)


Dĩ nhiên, không thể viết hết tất cả mọi thứ trong cùng một bài luận được. Chính vì vậy, các bạn cần xây dựng một chiến lược bài bản cho hồ sơ của mình để làm sao thể hiện rõ các điều này trong bộ hồ sơ.


Khi xây dựng một bộ hồ sơ du học, các bạn cần phải nghĩ một cách tổng quan và chiến lược. Chúng ta cần làm xác định các điểm mạnh (strengths) mà chúng ta muốn nhấn mạnh và muốn bộ phận tuyển sinh nhớ đến. Sau đó, các bạn cần xác định các bằng chứng và ví dụ để chứng minh cho điều này.


Trong 7 tiêu chí trên, các bạn cần nhớ rằng Leadership luôn là nội dung quan trọng nhất. Tại sao lại vậy? Đó là vì mục tiêu của các trường luôn là đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai cho thế giới. (nghe thật cao siêu quá haha)./


Lỗi sai kinh điển nhất khi các bạn muốn chứng minh khả năng/ tiềm năng lãnh đạo của mình chính là chúng ta sẽ viết rất nhiều về những thành tích cá nhân của mình. Mặc dù thành tích cá nhân của các bạn, trong học tập hay công việc, đều quan trọng. Nhưng tinh thần lãnh đạo mà các trường tìm kiếm chính là việc chúng ta đạt được kết quả bằng việc kết hợp sức mạnh của một tập thể - đó chính là lãnh đạo trên tinh thần nhóm.


Do đó, trong mọi bài luận, yếu tố Leadership & Teamwork thường phải song hành cùng nhau. Một người mà có tinh thần hợp tác (collaborative) là người phải có khả năng làm việc tốt cùng nhiều người khác trong nhóm và đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân (self-interest). Các trường luôn muốn thấy được rằng các bạn có thể đóng góp cho sự thành công của bạn bè cùng lớp mình cũng như việc học tập và phát triển.


VietAccepted Team


Kinh nghiệm apply MBA Oxford & Cambridge: https://bit.ly/3b4ONb3

Kinh nghiệm xin học bổng toàn phần MBA Mỹ: https://bit.ly/2GON6Rf

Tài liệu luyện thi Toán GMAT: https://bit.ly/395Ydl5

Hướng dẫn tự học GMAT: https://bit.ly/2GU0m73

Sách Official Guide GMAT: https://bit.ly/37V7trV

Tổng hợp tài liệu ôn thi GMAT: https://bit.ly/2GQyu42


VietAccepted là trung tâm luyện GMAT thành tích cao nhất Việt Nam với 1500+ học viên trong 5+ năm qua và 100+ học viên 700+. Đối tác của GMAT tại Việt Nam. Trung tâm dẫn đầu về học viên MBA vào các trường MBA top đầu thế giới (Oxford, Cambridge, Ivy League v.v).

Tính đến tháng 2/2020, VietAccepted đã có hơn 150 học viên được 700+ GMAT và rất nhiều học viên cải thiện điểm GMAT rõ rệt sau khoá học. Đặc biệt, hệ thống Online Platform GMAT của trung tâm được đánh giá là vô cùng hiệu quả giúp tự học và ôn thi GMAT sau khoá học.
©2018 by IELTS VietAccepted. Proudly created with Wix.com