• VietAccepted

Apply du học - phải làm sao nếu GPA thấp?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn hay hỏi anh/Hưng về việc du học. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số insights của mình về điều này nhé. Chia sẻ này áp dụng cho các bạn apply vào MBA/Masters của các trường kinh doanh nhé. Nhưng các bạn ngoài nhóm ngành này hy vọng cũng sẽ thấy có những chia sẻ áp dụg được cho mình.


1. Tại sao GPA lại quan trọng với bộ hồ sơ?

- GPA là cơ sở để trường đánh giá khả năng học thuật của mọi người. Các chương trình học MBA/Master thường sẽ khó hơn ĐH --> liệu bạn có khả năng học được chương trình hay không? - Các học viên trong lớp cũng sẽ có thể thắc mắc về việc nếu GPA của bạn quá thấp thì liệu việc nhận bạn vào có phải là một sự nhầm lẫn của Adcom hay không? - Liệu bạn có cảm thấy chán nản nếu được nhận vào vì không theo được chương trình và có thể bỏ ngang?


2. Giải pháp cho điểm GPA thấp là gì?

Mặc dù GPA rất quan trọng nhưng cũng đừng lo lắng quá. Điều quan trọng đầu tiên là cần biết được điều này và nếu bạn có thể có những "giải thích phù hợp" thì hoàn toàn có thể vẫn sẽ được chấp nhận :)

Thứ nhất, các bạn cần lấy điểm GMAT bù vào. Và điểm GMAT càng cao càng tốt. Đặc biệt, phần Quantitative của GMAT nên cố gắng được chừng 49-50, còn nếu được 50-51/51 càng tốt. GMAT là một cơ sở quan trọng được trường dùng để đánh giá khả năng học thuật của ứng viên. Việc ôn tập GMAT thường tốn nhiều thời gian, ít cũng phải 6-8 tháng. Do đó, các bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. hãy cố gắng GMAT, vì nếu GPA thấp + GMAT thấp --> càng có nhiều cơ sở để Adcom nghĩ rằng các bạn đúng là "học kém" thật :(

Thứ hai, đăng ký học các khoá học online/part-time. Nên lựa chọn các khoá học liên quan đến Toán hoặc có tính "quantitative" nhiều. Các bạn có thể nộp hồ sơ xin financial aid của các khoá học trên Coursera hoặc EdX. Tuy nhiên, những cái này cũng chỉ là "nice to have" thôi nhé mọi người chứ ko thay đổi hoàn toàn đc hồ sơ của các bạn đâu. Cần tập trung vào mục số (1) là GMAT mới là thứ quan trọng nhất được ADCOM chấp nhận.

Thứ ba, đầu tư cho bài luận, thư giới thiệu, và optional essay (nếu có) để giải thích hoặc làm mạnh hơn cho hồ sơ của các bạn. Có thể nhờ recommender viêt thu giới thiệu và ca ngơi khả năng logic của bạn, và điều này sẽ giúp Adcom có được một góc nhìn khác đúng hơn về bạn.


Hy vọng chia sẻ này giúp các bạn tự tin hơn với việc chuẩn bị hồ sơ du học của mình nhé mọi người :)


----------------------------- Đọc thêm các chia sẻ du học khác --> https://www.vietaccepted.edu.vn/…/kinh-nghiệm-du-h%E1%BB%8Dc ----------------------------- VietAccepted là trung tâm luyện GMAT thành tích cao nhất Việt Nam với 1500+ học viên trong 5 năm qua và 100+ học viên 700+. Đối tác của GMAT tại Việt Nam. Trung tâm dẫn đầu về học viên MBA vào các trường MBA top đầu thế giới (Oxford, Cambridge, Ivy League v.v). Giáo trình GMAT được xây dựng và biên soạn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm được đào tạo về Algorithm của bài thi GMAT giúp hiểu đúng tư duy người ra đề. Đặc biệt, hệ thống Online Platform GMAT của trung tâm được đánh giá là vô cùng hiệu quả giúp tự học và ôn thi GMAT sau khoá học. Link đăng ký: http://bit.ly/GMATCoursesVA
©2018 by IELTS VietAccepted. Proudly created with Wix.com