• VietAccepted

Làm gì khi GPA thấp?

Updated: Dec 13, 2019

GPA như thế nào thì coi là thấp?

Thông thường nếu điểm tổng kết dưới 7 phẩy/ 10 hoặc là dưới 3/ 4 thì bị coi là thấp. Lúc này, trường sẽ đánh giá không tốt về khả năng học thuật (academic ability) của bạn. Tuy nhiên, trường nhìn bảng điểm thì cũng không chi nhìn kết quả cuối cùng mà đánh giá:


– Điểm năm 1 & 2 (đại cương) so với năm 3 & 4 (chuyên ngành), nếu nó theo chiều hướng đi lên thì ổn hơn , còn nếu theo hướng đi xuống thì lại là một vấn đề nghiêm trọng


– Các môn chính , đăc biệt là liên quan đến tính toán của bạn. Do chương trình MBA yêu cầu khá cao về khả năng tính toán và tư duy logic, dĩ nhiên không phải là kiểu nhu HSG Toán, nhưng mà việc xử lý số liệu, tính toán lời - lỗ blah blah là thứ thường xuyên sử dụng. Do đó, nếu điểm các môn này thấp thì cũng là điểm xấu trong hồ sơ.


– GPA đặt nặng ở các bạn còn trẻ, mới ra trường 1-2 năm và ít quan trọng hơn ở các bạn đã ra trường trên 4-5 năm. Tức là gì, nếu bạn tốt nghiệp 4-5 năm, mặc dù điểm GPA có thể thấp, nhưng quá trình làm việc của bạn thì rất tốt, làm cho các tập đoàn đa quốc gia, có thăng tiến thì nó cũng giúp phần nào. Bởi trường hiểu rằng điểm số là một phần, quan trọng là ra khỏi nhà trường, bạn đó có khả năng thành công hay không? Điều này phù hợp với các chương trình MBA. Còn nếu bạn nộp vào Master ở các trường ĐH công lập của Đức thì điẻm GPA vẫn là tiêu chí quan trọng nhất nhé.


How to fix nếu GPA của bạn thấp:

A. Bù bằng điểm GMAT cao (700+) trong đó cố gắng Quant được chừng 49+. Với những người đã đi làm thi GMAT được đánh giá quan trọng hơn GPA


B. Take extra courses/ test: ví dụ bạn có thể thi CFA và hoàn thành level 1,2,3 sao đó vì CFA cũng rất nặng về Quant hoặc là đăng ký các khoá học online (được verified & certificated trên coursera). Khi apply, bạn có thể dùng các chứng chỉ này ra và nó cũng như một chứng chỉ giúp bù đắp điểm yếu trong điểm GPA của bạn. Tuy nhiên, phần này củng chỉ giúp một phần nhỏ (chắc < 5%) trong toàn bộ hồ sơ của bạn.


C. Phấn đấu thăng tiên tốt hơn nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm. ĐIều này phù hợp với các chương trình MBA hơn là Master.


Liên hệ tư vấn 20 phút về hồ sơ của bạn với VietAccepted, hãy đăng ký qua link sau nhé


https://www.ielts-vietaccepted.com/vietacceptedduhoc
©2018 by IELTS VietAccepted. Proudly created with Wix.com