• VietAccepted

Loan Nguyễn - Học bổng MBA WHU & HHL Leipzig Đức

Bạn bè thân thiết với mình hẳn ai cũng biết mình muốn đi học MBA ở Đức. Ý định này nhen nhóm từ 3 năm trước khi lần đầu tiên mình du lịch 1 mình đến Châu Âu, được inspire ít nhiều khi đến thăm trường bạn Minh Nguyễn=)). Và ngày một lớn dần theo thời gian khi mình bắt đầu rõ ràng hơn cái mình muốn làm và đạt được.

Rất nhiều người khi nghe mình muốn đi học đã hỏi “sao tự nhiên đang làm ngon lành đi học chi vậy”, “đâu nhất thiết phải đi học mới là học”; “giờ còn học hành gì nữa, lấy chồng đi”, có nhiều người nhìn mình với con mắt ái ngại (chắc trong đầu nghĩ “con hâm”), và cũng có người nghĩ đi học chắc là tấm bình phong =)) Mình thừa nhận, ai cũng có lý riêng của họ, quan trọng là bản thân cần xác định rõ lý do của mình, vì nếu không tức là tự bản thân đâm đầu vào con đường không chủ đích, và một khi đã xác định được rồi thì mặc kệ lời người khác đi 😂😂

Và mình cũng thừa nhận đây là một hành trình với rất nhiều đánh đổi và lựa chọn nhất đối với bản thân mình…

Đi du học đối với ai dễ dàng, chứ với một đứa đã bỏ việc đèn sách gần 10 năm như mình, mà còn mơ đã đi học thì phải học cho đáng, thì đây quả là 1 thử thách… nào là phải thi APS, IELTs, rồi cơn ác mộng mang tên GMAT; sau đó là đến vòng nộp hồ sơ và vòng phỏng vấn…

Đó là những ngày luôn dằn co giữa việc tiếp tục làm công việc mình đang thích hay là theo đuổi ước mơ được học và được ngắm nhìn thế giới của tuổi trẻ...

Đó là những ngày thức khuya dậy sớm, ngồi từ sáng đến tối trong suốt mấy tháng trời, để rồi đau cổ, đau đầu, đau vai, đau đủ thứ...

Đó là những ngày có khi cảm thấy hoài nghi năng lực bản thân, không tin vào chính bản thân mình…

Đó là những ngày bản thân thay đổi chóng mặt trong 1 thời gian ngắn, làm những điều chưa bao giờ làm, chỉ để làm sao đạt được mục tiêu phía trước.

Đó là chuỗi hành trình đầy cảm xúc, vui có, buồn có, hồi hộp có, cười có, khóc có…

Và kết quả… mình đã có cả 2 admission từ 2 trường mình nộp, trường MBA Top 1 và top 3 của Đức. Và mình sẽ học ở ngôi trường mình yêu thích gần 2 năm nay… Đó là một giấc mơ, mà có lúc giấc mơ này tưởng như xa ngoài tầm với của mình… (Hồi xưa biết tin đậu Ngoại Thương cũng chẳng có vui như vậy.)

Và giấc mơ của mình sẽ không thể thành hiện thực được nếu không có thầy giáo nhân dân/ người anh/ người cố vấn Le Quang Hung. Gặp và gắn bó cùng anh là một cái duyên, và em tin theo lời thầy tử vi: anh là người được sinh ra để “đá” em tới đích = ))) Thiệt trên dời, chắc chả có ai tư vấn mà giống anh, kiểu lúc nào cũng lo em làm sao thi được GMAT, lúc nào cũng nhắc “Loan ơi, em đòi đi mùa xuân, giờ mấy mùa xuân đã qua mà sao em vẫn ngồi đây”, kiểu “Em lo học toán đi Loan, chỉ tập trung vào toán thôi” (Vâng, cơn ác mộng toán của một đứa ghét toán 😂

Sau GMAT là đến hành trình làm hồ sơ và luyện phỏng vấn, mọi thứ diễn ra chóng vánh chỉ trong 2 tuần liền. Nhờ vậy mà em mới thấy khả năng bắt keyword nhanh nhạy, khả năng storytelling đại tài của anh. Mỗi lần em nghe anh nhận xét, góp ý là mỗi lần em lại được vỡ ra một điều gì đó, một ý tưởng nào đó, hay đơn giản là nhìn nhận đúng về bản thân, về quá trình mình đi đến thời điểm hiện tại, về những điểm mạnh yếu và động lực của bàn thân. Có những điều đã từng có, từng làm nhưng em không nhớ để kể nhưng được anh lôi ra, mà lôi trúng mới hay chớ. Trong cuộc đời em, đi làm cũng đã kha khá, mà chưa bao giờ phải chuẩn bị kỳ phỏng vấn kỹ đến như vậy, mỗi câu “introduce yourself” mà em sửa đi sửa lại nội dung đến 4-5 lần, để đến khi PV thật thì cứ nói thao thao bất tuyệt 😂.

Cám ơn anh vì đã luôn “theo dõi” em, vừa thấy em nghỉ làm là túm ngay lên Vietaccepted tu, và cho em một gia đình với “những người cùng khổ”. Nhờ vậy mà em mới được tiếp thêm động lực để chinh chiến không mệt mỏi.

Cám ơn anh vì vẫn hay la mắng, “nói xỏ nói xiên” để tụi em không đứa nào dám đi chơi vì cảm thấy mình vẫn chưa cố gắng đủ.

Cám ơn anh vì khi em đi thi thì nhấp nhổm ở nhà không yên, rồi dù bình thường la mắng nhiều như vậy, nhưng khi em thi chưa đạt thì lại cười nói “chắc thay đổi về lượng chưa đủ thay đổi về chất”, cần phải đủ ngày đủ tháng mới thi được =))) (chắc tại vì cái mặt em méo xẹo nhìn đủ thảm rồi =))

Cám ơn anh vì đã luôn khiến tụi em phải trờ thành version tốt hơn của chính mình, dám tin là mình sẽ đi học được và sẽ học ở trường mình muốn.

Cám ơn anh đã luôn tâm huyết và lo lắng cho bầy gà của mình (thiệt chả có người tư vấn nào mà phải lo đủ chuyện như anh 😊 In you, we trust. 🙂

Và cũng không quên cám ơn đại gia đình VietAccepted, trong suốt hơn 3 tháng vừa qua, 47 trần Nhật Duật là nhà, là nơi có bạn Út Hậu rất hay thể hiện tình thương, quan tâm đến bạn bằng cách rất riêng: hay xỉa xói, hát cho bạn nghe và cười vào mặt bạn khi bạn thi không tốt trở về =))

Và cũng nhờ có VietAccepted, mình mới quen với Hội những người em zai nguyễn quân, Em trai quốc dân, và em zai Fuqua (không tag được vì chúng nó lại deactivate FB để dùi mài kinh sử roài =D), không biết gọi là hội “Super stars” hay “Những người cùng khổ” 😂. Có những lúc cảm thấy bất lực nhìn nhau và tự hỏi “Từ nhỏ đến lớn đứa nào học cũng được, làm cũng được lắm mà, sao có lúc cảm thấy bất lực với GMAT vại”. Có lúc xõa tung cửa như chim được xổ lồng, và ngâm ngùi bên chai Desperados và hỏi nhao: khi nào mình mới thoát khỏi cảnh này đây 😂.

Ai đời, mình đi thi, mà đàn em cũng loạn cả lên, đứa chạy xuống Thủ Đức chở đi thi, đứa đứng đợi mình thi xong để đón, đứa nhắc mình cả buổi tối “chị đã mang giấy tờ chưa, mang rùa chưa”...

Nhờ các em, mình như được tiếp sức và không bị đơn độc trong hành trình chinh phục mục tiêu của mình. Với những cố gắng, nỗ lực mà các em zai đã và đang làm, ý chí quyết tâm không ngại khó, mình tin các em sẽ thành công trong cuộc sống! (dù chả biết sớm hay muộn lol).

Cám ơn gia đình đã luôn ủng hộ con/em với bất cứ quyết định nào của con trong cuộc sống. Và luôn ở bên con trong hành trình “đau tim” vừa qua. ❤

Cuối cùng trong suốt quá trình vừa qua, mình rút lại 2 điều - Cứ dám mơ, và dám làm mọi thứ để thực hiện giấc mơ của mình, sẽ có ngày giấc mơ thành hiện thực. Quan trọng là đừng có ngồi mơ không, phải hành động nữa, từng chút một cũng được, miễn là luôn tiến lên. - Muốn đi xa, hãy tìm đúng người đồng hành. Mún có định hướng du học tốt, hãy đến với VietAccepted =))

------ So guys, after all efforts, sacrifice, ups and downs…I finally got admissions from WHU & HHL, top 1 & top 3 MBA programs in Germany. I checked one more item off my bucket list, and I’m going to Germany at the end of August. Thanks for the support and encouragement that you have given me over the years ❤. This is just the beginning, new challenges await and I am ready!

©2018 by IELTS VietAccepted. Proudly created with Wix.com