• VietAccepted

Những điều cần chuẩn bị cho MBA Interview

Updated: Mar 16

Nếu các bạn mới nhận được thư mời cho phỏng vấn, VietAccepted xin chúc mừng bạn. Bạn đã bước được 50% vào trường rồi đó :) Điều này cho thấy sau khi review hồ sơ thì trường thấy bạn có thể là một ứng viên tiềm năng để được nhận admission. Chính vì thế, phần interview (phỏng vấn) là cực kỳ quan trọng. Sau đây là một số điều bạn cần tìm hiểu nhé.


1. Tìm hiểu hình thức phỏng vấn.


Không phải tất cả các trường đều phỏng vấn như sau. Một số hình thức phỏng vấn cơ bản ở các trường sẽ là


* Do bộ phận tuyển sinh (admission committee) phỏng vấn

* Do sinh viên phỏng vấn

* Do cựu sinh viên (alumni) phỏng vấn


Mặc dù các câu hỏi cơ bản thì có thể trường nào cũng sẽ hỏi, ví dụ như giới thiệu bản thân, rồi mục tiêu của mình, tại sao đi học MBA, tại sao chọn trường XYZ v.v nhưng các câu hỏi còn lại cũng sẽ rất khác nhau ở nhiều trường. Ví dụ, Wharton và Ross Michigan có thể có phần team discussion để kiểm tra kỹ năng làm việc nhóm. Hay Darden Virginia thì thường để sinh viên tự giới thiệu và nói một cách khá thoải mái và tự nhiên.


2. Phỏng vấn với cựu sinh viên


Một số trường áp dụng cho cựu sinh viên phỏng vấn. Thường thì đây là phần khó dự đoán nhất cho buổi phỏng vấn bởi mỗi người sẽ có một quan tâm hay phong cách hỏi khác nhau. Mặc dù các trường cũng có đào tạo cựu sinh viên cho việc phỏng vấn như thế nào, nhưng thường thì nếu có thể các bạn nên tránh việc phỏng vấn với cựu sinh. Nhiều người sẽ hỏi rất sâu và chi tiết vào công việc của bạn nếu họ cũng làm lĩnh vực đó và quan tâm nhưng bạn lại không được phép chia sẻ thông tin nội bộ. Đây sẽ là một điều không hay.


3. Các câu hỏi cơ bản cần chuẩn bị cho phần phỏng vấn


1/ Introduce yourself

2/ Your short term and long term goals

3/ Why MBA

4/ Why school

5/ Example of your leadership

6/ Example of your teamwork

7/ Your strength

8/ Your weakness

9/ Questions for the interviewer


------


VietAccepted là trung tâm luyện GMAT thành tích cao nhất Việt Nam với 1500+ học viên trong 5 năm qua và 100+ học viên 700+. Đối tác của GMAT tại Việt Nam. Trung tâm dẫn đầu về học viên MBA vào các trường MBA top đầu thế giới (Oxford, Cambridge, Ivy League v.v).


Giáo trình GMAT được xây dựng và biên soạn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm được đào tạo về Algorithm của bài thi GMAT giúp hiểu đúng tư duy người ra đề. Đặc biệt, hệ thống Online Platform GMAT của trung tâm được đánh giá là vô cùng hiệu quả giúp tự học và ôn thi GMAT sau khoá học.


Link đăng ký khoá học GMAT tại VietAccepted: http://bit.ly/GMATCoursesVA

©2018 by IELTS VietAccepted. Proudly created with Wix.com