• VietAccepted

WHU Vallendar - Top 5 Business School Đức

Updated: Dec 13, 2019

1- Giới thiệu


WHU là một trong 5 trường kinh doanh lớn nhất của Đức là là một thành viên của nhóm MBA Alliance Germany.Người sáng lâp và nhà tài trợ chính của WHU chính là tỷ phú Otto Beishem, founder của Metro Cash & Carry. Các công ty sponsor chính của WHU bao gồm Allianz, Henkel, Commerzbank, Berenberg Bank.WHU có 2 campus chính là ở Vallendar và Dusseldorf.


2- Các chuyên ngành đào tạo

MBAMaster Finance

Master Management

Master Entrepreneurship


Trong nhóm Master Management thì các bạn có thể chọn 5 ngành nhỏ bao gồm: Accounting, Economics, Innovation, Marketing & Sales, Strategy, and Supply Chain Management


Tất cả các chương trình đều giảng dạy bằng tiếng Anh.Chương trình Management của WHU phù hợp cho các bạn mới tốt nghiệp ĐH hoặc có ít hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc. Những người có > 2 năm kinh nghiêm làm việc thường sẽ không đủ điều kiện cho chương trình Master Management và được chuyển sang cho chương trình MBA.


3- Ranking


Chương trình Master Management của WHU được xếp hạng số 1 của Đức, số 6 thế giới theo bảng xếp hạng Financial Times 2016 và thứ 3 thế giới theo bảng xếp hạng Economist 2017


4- Thực tập


Thực tập là một phần bắt buôc trong chương trình đào tạo của WHU. Các bạn sẽ tham gia chương trình thực tập 6 tuần tại các công ty là đối tác của trường trong tháng 6 & tháng 7 của năm học đầu tiên.


Các bạn cũng có thể chon phương án làm luận văn tốt nghiệp tại một công ty và đây cũng là cơ hội để tăng thời gian các bạn thực tập tại các công ty lên. Phần lớn các bạn đi theo phương án này sẽ làm việc tại công ty thực tập luận văn sau khi ra trường.


5- Cơ hội nghề nghiệp


98% sinh viên WHU kiếm việc đươc làm 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Thống kê về thông tin sinh viên WHU làm việc tại Đức, đặc biệt là sinh viên quốc tế, thì VietAccepted đang tìm hiểu và cập nhật nên chưa chia sẻ thôgn tin này được.


Có sự khác biệt khá rõ về ngành làm việc của sinh viên Master Management và MBA của WHU: 40% sinh viên MM làm việc trong lĩnh vực Consulting và 20% làm việc cho các industries trong khi 54% sinh viên MBA làm cho các industries và chỉ có 17% làm cho consulting.


Các công ty chính thường tuyển sinh viên tại WHU: Accenture GmbH, Allianz SE, BASF SE, Bain & Co. Inc., Bertelsmann SE & Co. KGaA, Beiersdorf AG, Deutsche Bank AG, Goldman Sachs International, Henkel AG & Co. KGaA, McKinsey & Co. Inc., Morgan Stanley & Co. International plc, Oliver Wyman GmbH, Peek & Cloppenburg KG, PricewaterhouseCoopers, Rocket Internet AG, Siemens AG, The Boston Consulting Group, Trumpf GmbH & Co. KG, Volkswagen Consulting, Zalando SE, …

6- Học phí


Học phí cho chương trình Master Management là 19,200 cho chương trình 90 credits và 23,600 cho chương trình 120 credits. Học phí này đã bao gồm chương trình exchange nước ngoài trong chương trình học.


7- Hỗ trợ tài chính


WHU có rất nhiều chương trình hỗ trơ tài chính cho sinh viên. Bên cạnh học bổng, các bạn có thể vay tiền để đi học và sau khi tốt nghiệp đi làm thì sẽ trả dần. Những bạn qualified việc vay tiền này cũng sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ trong quá trình đi học để đảm bảo việc có thể kiếm việc sau khi tốt nghiệp để mà có tiền trả nợ cho trường.


8 – Quy trình tuyển sinh


Điểm TOEFL iBT 100 và IELTS 7.0 mặc dù recommended của trường là 105 TOEFL và 7.5 IELTS.CV, Bài luận, Interview, và presentation.Application form của WHU sẽ yeu cầu các bạn phải viết khoảng … 10+ bài luận. Ngoài ra khi phỏng vấn các bạn còn phải làm thêm 1 bài thuyết trình với trường để đánh giá khả năng giao tiếp và trình bày.


Các bạn quan tâm nộp hồ sơ vào WHU Vallendar cũng như dịch vụ tư vấn du học của VietAccepted có thể tham khảo link sau & đăng ký 20 phút tư vấn miễn phí của VietAccepted nhé:


https://www.ielts-vietaccepted.com/vietacceptedduhoc
©2018 by IELTS VietAccepted. Proudly created with Wix.com